GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN

CAMERA CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?

   Trước đây, việc trang bị camera được xem là an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên chúng ta không thể ngồi trước màn hình camera hàng giờ để theo dõi, đặt biệt là vào ban đêm.
Qua thực tế việc lắp đặt camera hầu như chưa đem lại hiệu quả nhiều. Vẫn xảy ra trộm cắp thường xuyên, camera chỉ giúp chủ nhà xem lại hành động kẻ gian chứ không thể ngăn chặn được.

Hệ Thống Cảm Biến
   Công nghệ smarthome ra đời, hệ thống an ninh đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ an toàn cho gia chủ, hệ thống cảm biến phát hiện và đưa ra cảnh báo kịp thời nhằm xua đuổi kẻ gian. Nhờ các thiết bị cảm biến giúp cho việc giám sát ngôi nhà liên tục 24/24 mà không cần phải lo lắng về vấn đề an ninh. Khi có người đột nhập hệ thống cảm biến sẽ gởi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm xử lý. Tùy từng ngữ cảnh cụ thể, hệ thống sẽ thực hiện các hành động như: tự động bật đèn tại vị trí có kẻ gian đột nhập, gởi thông báo cho chủ nhà, bật hệ thống còi báo động...

GIẢI PHÁP AN NINH EVYHOME

Thiết Bị
Giải pháp an ninh Evyhome là sự phối hợp đồng bộ giữa 3 hệ thống gồm
  • Hệ thống camera ip giám sát
  • Hệ thống cảm biến: hàng rào, cảm biến chuyển động, cảm biến mở cửa...
  • Hệ thống cảnh báo: cảnh báo trên điện thoại dạng notification, cảnh báo qua tin nhắn, cảnh báo trên bộ công tắc thông minh. 

Kịch Bản An Ninh
Hệ thống an ninh được chia thành 04 cấp độ hoạt động khác nhau. Hàng ngày, các cấp độ sẽ tự động chuyển đổi (theo thói quen sinh hoạt từng nhà) mà không cần bất kì sự can thiệp từ chủ nhà.
Cấp 1: Vào thời điểm ban ngày, hệ thống an ninh chuyển sang chế độ chờ. Ở chế độ này, bạn sẽ không nhận được bất cứ sự tác động nào của hệ thống an ninh.

Cấp 2: Sau 18 giờ (cài đặt cụ thể theo từng nhà) hệ thống sẽ tự động chuyển sang cấp độ 02. Khi có người đi ngang khu vực cảm biến hệ thống chiếu sáng khu vực này sẽ tự động bật lên giúp cho việc di chuyển an toàn hơn. Các đèn sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian khi không còn người di chuyển. Trong chế độ này, hệ thống báo động, cảnh báo sẽ không hoạt động.

Cấp 3: Sau 22 giờ, hệ thống sẽ chuyển sang mức độ an ninh cao. Khi phát hiện có đột nhập, đèn khu vực đó sẽ tự mở, điện thoại di động sẽ nhận được tin nhắn, cuộc gọi thông báo an ninh, các công tắc thông minh sẽ phát âm thanh "BEEP" (rất quan trọng trong trường hợp điện thoại hết PIN) để báo động cho chủ nhà. Hệ thống sẽ chụp lại 03 ảnh camera ngay khi phát hiện đột nhập. Khi mở ứng dụng trên điện thoại lập tức sẽ chuyển sang màn hình camera ở vị trí có người xâm nhập. Trên màn hình Camera sẽ có nút "BÁO ĐỘNG" để bật hệ thống còi, đèn flash, đèn cao áp từ xa trong trường hợp cần thiết.

Cấp 4: Trong trường hợp cả nhà đi công tác, du lịch cần giám sát ngôi nhà liên tục 24/24.

AN NINH TOÀN DIỆN

    Như đã phân tích ở trên, ngay cả khi ngôi nhà bạn trang bị những chiếc Camera cao cấp, đắt tiền thì cũng không mang lại hiệu quả cao khi mà không thể ngồi giám sát 24/24. 
Vậy khi lắp đặt đầy đủ các hệ thống cảm biến thì ngôi nhà sẽ an toàn tuyệt đối không? Đối với Evyhome thì cảm biến cũng là thiết bị điện tử vô tri vô giác có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Hiện nay, hầu hết các thiết bị cảm biến đều hoạt động "Thụ động" một chiều chỉ gởi thông tin về máy chủ mà không có chiều ngược lại.

Kiểm tra, chuẩn đoán hệ thống tự động
    Thấy được nhược điểm trên, Evyhome xây dựng một hệ thống thiết bị tương đối hoàn chỉnh. Các thiết bị trao đổi 2 chiều với máy chủ. Cho phép máy chủ kiểm tra tình trạng hoạt động của cảm biến và đưa ra cảnh báo kịp thời khi phát hiện cảm biến bị lỗi, hỏng...
Hàng ngày, trước khi ngủ hệ thống TỰ ĐỘNG thực hiện chức năng chuẩn đoán tình trạng an ninh cho ngôi nhà, gởi thông báo cho chủ nhà khi phát hiện sự cố an ninh. 
  • Kiểm tra xem có thông báo, đèn còi cảnh báo nào bị vô hiệu sẽ tự động kích hoạt trở lại.
  • Kiểm tra xem hệ thống cảm biến hoạt động tốt không, có thiết bị nào bị hỏng, mất kết nối sẽ gởi thông báo cho chủ nhà. 
  • Kiểm tra hệ thống camera và gởi thông báo nếu phát hiện bị lỗi, rớt mạng… 
  • Kiểm tra hệ thống nhắn tin, gọi điện xem làm việc tốt không.
  • Kiểm tra hệ thống cửa và gởi thông báo nhắc nhở nếu phát hiện có cửa chưa (quên) đóng. 

Kiểm soát phần mềm
    Trong khi chúng ta đang quá tập trung vào hệ thống cảm biến, thiết bị an ninh mà quên đi một lổ hổng vô cùng nguy hiểm đó là sự xâm nhập qua hệ thống phần mềm. Khi phần mềm bị truy cập thì có thể vô hiệu hóa toàn bộ chức năng cảm biến, tắt hệ thống an ninh...Với hệ thống Evyhome, phần mềm vẫn luôn được giám sát chặt chẽ và phát thông báo khi có người truy cập từ xa từ thiết bị chưa được chứng thực trên máy chủ.
S.O.S
    Cuộc sống vô vàn những sự việc xảy ra ngoài ý muốn, rất nhiều sự việc hy hữu tưởng chừng không thể nhưng vẫn xảy ra..Vì vậy ngay cả khi bạn đầu tư một hệ thống an ninh hàng đầu thế giới không có nghĩa là bạn đã an toàn tuyệt đối. 
Vì một nguyên nhân nào đó, kẻ gian đã xâm nhập được vào bên trong, bạn không thể bật báo động hoặc kêu cứu. 
    EVYHOME cung cấp cho bạn một VỆ SỸ cuối cùng đó là nút S.O.S thông minh. Khi kích hoạt, hệ thống sẽ âm thầm gởi tin nhắn và gọi điện cho người thân sống ở nơi khác để nhờ sự giúp đỡ.

XEM THÊM GIẢI PHÁP

CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI

ÂM THANH ĐA VÙNG

RÈM CỬA THÔNG MINH

ĐIỀU KHIỂN MÁY NƯỚC NÓNG